Skip to content Skip to footer

#2 – Review Book: Mẹ, em bé và bố – Gào

“Những trang sách nhẹ nhàng mang nặng những tình cảm yêu thương”

Tôi biết đến chị Gào vào những năm học cấp 3, thông qua quyển sách “Tự sát” thông qua một người bạn. Với tôi tại thời điểm ấy, đó không phải là một cuốn sách hay, phù hợp với mình. Sau đó tôi vẫn tiếp tục đón đọc một số tác phẩm khác của chị như “Nhật ký son môi” hay “Yêu anh bằng tất cả những gì em có” tuy không hoàn toàn thích sách của chị nhưng có thể nói tôi cũng là fan của chị. Tôi thích đọc những bài chia sẻ của chị trên Facebook hơn, nó thật và theo tôi nghĩ nó phù hợp với mình hơn.

Quay lại với quyển “Mẹ, em bé và bố” lần này cũng là thông qua một người bạn, nhưng khi đọc những trang đầu tôi đã không thể ngừng và giải quyết nó trong vòng 2 buổi tối. Đây là những câu chuyện nhỏ nhặt hằng ngày như một lời tâm tình của người mẹ dành cho con gái của mình thôi. Nó nhẹ nhàng lắm nhưng tôi cũng đã rưng rưng mất bao lần. Quyển sách nói về tình cảm gia đình và tình thương dành cho cô con gái bé bỏng của chị.

Theo từng trang sách, tôi như nhìn thấy về một quá khứ “lẫy lừng” vùng vẫy của chị, rồi cũng thông qua trang sách tôi nhận thấy được những thay đổi từ những yêu thương theo hướng tốt đẹp hơn. Thay vì nghĩ ích kỹ cho bản thân thì giờ đây mối quan tâm của chị quá nhiều. Chúng ta khi yêu thương một ai đó, chúng ta cũng tự thay đổi bản thân mình để hài hòa hơn, học cách cho đi nhiều hơn là chỉ là nhận lại.

Những lời nhắn nhủ thì thầm dành cho con gái cũng như những lời nhắn nhủ của bản thân, lời gợi nhắc đến với bạn đọc về yêu thương dành cho con cái theo những cách rất riêng.

Tôi của tương lai không biết sẽ thay đổi như thế nào? Nhưng biết chắc một điều tôi của hiện tại vẫn còn thiệt trẻ con và sẽ học cách yêu thương bản thân hơn 😀

Còn bạn hãy thử đọc qua quyển sách một chút để có thể nghĩ cuộc sống của chúng ta khi có yêu thương moị thứ thật nhẹ nhàng. Học cách yêu thương một ai đó có thể mang đến cho ta sự bình yên và tin tưởng vào cuộc sống hơn.

Leave a comment

0.0/5