Skip to content Skip to footer

Những cuốn sách dành cho bạn trẻ

Đối với nhiều người mới bắt đầu thói quen đọc sách thì việc lựa chọn một quyển sách hay khá khó, bởi vì sách thì đa dạng và thường chúng ta sẽ thường nghe nhiều nhất những tác phẩm kinh điển là chủ yếu. Mình thì chịu thôi, cái nào khó quá thì mình bỏ qua vậy

Với mình một cuốn sách hay nó không hoàn toàn phụ thuộc vào độ tuổi của tác giả. Cái quan trọng là những trải nghiệm cùng những chia sẻ của tác giả có thật sự bổ ích và giúp ích được cho người đọc hay không.Đối với những doanh nghiệp thì cần đọc của những người thành đạt xây dựng công ty triệu đô thì đúng rồi. Còn đối với người trẻ thì sao? Khi mà mọi thứ đều có những thay đổi và cơ hội ngày càng được mở rộng.

Trước đây khi mới vào đại học mình đã bị tiêm nhiễm những ý nghĩ như “Cuộc đời sinh viên thì rớt môn là chuyện bình thường” hay “Bằng đại học không phải là tất cả, chỉ cần qua môn là được rồi” … Có đôi khi nghĩ lại bản thân đã lãng phí một cơ hội rồi, nhưng may mắn là bản thân vẫn có thể cố gắng cho những cơ hội khác… Nên mình muốn giới thiệu cho các bạn 1 số quyển sách để bạn có những định hướng tốt nhất cho con đường theo đuổi đam mê của mình.

1. Tôi tài giỏi bạn cũng thế – Adam Khoo
Đây là một trong những cuốn sách đầu tiêu thay đổi về kế hoạch học tập của mình, cuốn sách này khá nổi vào những năm 2011, và hiện có nhiều khóa học thay đổi bản thân được dựa vào chương trình này. Bạn sẽ thấy từ một học sinh cá biệt, bét lớp trở thành tỷ phú Singapore – người truyền cảm hứng cho giới trẻ hoàn toàn không phải do may mắn là do nỗ lực.

2. Ngày xưa có một con bò / Ai đã lấy miếng Phomat của tôi
Những cuốn sách này được lấy từ câu truyện ngụ ngôn, nó không đao to búa lớn nhưng nó sẽ cho bạn thấy bạn cần vượt qua chính những suy nghĩ trở ngại của bạn trước khi bản thân bị tuột lại phía sau

3. Chìa khóa trở thành người đa ngôn ngữ – Hồ Thu Hương
Biết nhiều hơn một ngoại ngữ, chính là chìa khóa giúp bạn trongn tương lai, nghề nghiệp. Hay chỉ đơn giản giúp bạn khỏi bị sứt đầu mẻ trán với học tiếng Anh tại trường. Không chỉ là những tips bổ ích mà còn có cả nguồn tài liệu, website hữu ích

4. Nhà giả kim 
Cuốn sách quá nổi tiếng rồi – nó sẽ tiếp cho bạn thêm niềm tin khi đang cảm thấy kiệt sức nhẹ giữa đường ^^

5. Quảy gánh băng đồng ra thế giới – Nguyễn Phi Vân
Mình rất thích những chia sẻ của cô Nguyễn Phi Vân từ trong sách cho đến trên facebook của cô. Không đao to búa lớn nhưng rất thực tế. Khi mà “Công dân toàn cầu” trở nên quen thuộc hơn với mọi người, thì bạn đã có những chuẩn bị gì cho mình chưa?

6. Tôi đã du học bằng học bổng như thể nào – Chu Đình Tới
7. Nước Đức trong tầm tay – Trần Mai
Đây là những cuốn sách giúp bạn có những hình dung cụ thể nhất của việc thực hiện giấc mơ du học. Với “Tôi đã du học bằng học bổng như thế nào” bạn sẽ thấy câu chuyện nghị lực của chàng trai trẻ ở vùng núi nghèo nàn và con đường học tập đầy gian nan và vất vả. Còn cuốn “Nước Đức trong tầm tay” bạn sẽ biết được việc thực hiện giấc mơ du học có thể bằng năng lực của bản thân ra sao. Những chia sẻ về timeline cũng như những website phương pháp học tập cho quá trình chuẩn bị …. Tất tần tật đều được tác giả liệt kê chi tiết. Với 2 cuốn sách này mình nghĩ nó sẽ bạn biết việc làm một “Công dân toàn cầu” vốn dĩ nếu không có khả năng tài chính thì bạn cần tự thân vận động như thế nào :”) hay ngay cả khi bạn không có ý định du học thì bạn cũng sẽ thấy tìm được những ý chí mạnh mẽ của họ.

P.s: Điều mình cảm thấy tiếc chính là đã đọc những cuốn này hơi hơi trễ, thế nên bất đầu đường đua cũng hơi chậm :”)

#annthings

Leave a comment

0.0/5