Skip to content Skip to footer

#65 – Review Book: Diamond You – Tôi chọn là kim cương – La Khuê

Mở đầu tháng 2 bằng một cuốn sách khá thú vị “Diamond You – Tôi chọn là kim cương” của La Khuê, đây là một cuốn sách đưa ra những chỉ dẫn giúp bạn tập trung phát triển thương hiệu cá nhân. Mình đã ngỡ sẽ đọc lặp lại những kiến thức mình đã biết nhưng may mắn, La Khuê đã mang đến cho mình thêm một góc nhìn mới lạ “cá nhân và tổ chức” đây cũng như một lời nhắn dành cho bản thân mình.

Đây là cuốn sách mình chỉ mất vài tiếng để có thể đọc xong, không quá dày, nội dung không hàn lâm và phù hợp với tất cả những ai đang muốn phát triển thương hiệu cá nhân trong tương lai. Ngay cả khi bạn chưa có các kiến thức về lĩnh vực marketing cũng có thể thực hành ngay.

“Khi đầu tư vào bản thân mình, bạn có khả năng tạo ra những thay đổi. Trong mỗi người đều tiềm ẩn một khả năng đặc biệt, không chỉ giúp cho mình thay đôi tích cực hơn mà còn có thể là cho cả một cộng đồng.”

Nội dung của “Diamond you”

Mình khá thích về phép nói ẩn dụ “kim cương” của chị La Khuê khi nói về cách mỗi người xây dựng hình ảnh, định hướng phong cách và hành trình đưa bản thân ra ngoài. Từ chia sẻ kiến thức, lập kế hoạch và research. Với bản thân mình, mình rất mong đợi có được một bản kế hoạch chi tiết cho quá trình làm thương hiệu cá nhân. Tuy nhiên, trong cuốn sách không đề cập đến nó, chắc plan để dành cho khoá học rồi. Nhưng bằng một cách khác, Diamond You chia sẻ cho bạn kiến thức cơ bản của thương hiệu cá nhân.

Với mình cuốn sách đạt 8/ 10 nha.

Cuốn sách được chia thành 4 mục lớn:

Kim cương là gì?

Diamond Experts – Những chuyên gia kim cương

Diamond You – Bạn là kim cương sao phải giấu

Không có áp lực. Không có Kim cương

Với cá nhân mình việc viết blog trong năm rồi đã thực sự đem đến cho bản thân nhiều cơ hội trong việc làm và cơ hội đổi môi trường làm việc. Thế nên việc làm thương hiệu cá nhân không chỉ gói gọn ở việc bạn trở thành một KOL kiếm tiền thông qua quảng cáo, mà nó chính là một porfolio – CV hiệu quả nhất cho các công việc.

Dù đã có không ít những bài chia sẻ về làm thương hiệu cá nhân, thế nhưng để hiểu từ ý nghĩa cơ bản cho đến những định hướng cụ thể thì không phải tất cả mọi người đều biết.

Về nội dung:

Thay vì viết thật dài dòng như mọi hôm, mình sẽ chọn lọc cái fact thú vị và ấn tượng của cuốn sách để khoe cho mọi người nha:

  1. Bạn cần hiểu về phong cách cuả bản thân, từ đó mới có thể đánh gía sự phù hợp của bản thân đối với môi trường làm việc, khi phù hợp bạn sẽ có cơ hội để phát triển tốt hơn.

Ví dụ như trong trường hợp bạn theo hình thức sang trọng, đầu tư sang trọng thì cũng không thể ép bản thân ở sự xuề xoà.

  1. Bạn hãy follow những “viên kim cương” sáng trong ngành của bạn, đúc kết và học hỏi thêm kinh nghiệm phát triển của bạn. Và cách học hiệu quả chính là hãy tiếp tục share chúng đến với mọi người.
  2. Trong sách sẽ có những bài test nhỏ mà thông qua đó bạn sẽ tiến gần hơn trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Thông qua các bài test này bạn sẽ định vị được bản thân đang ở vị trí nào, cần phát triển thêm ra sao từ đó có một định hướng hơn nữa
  3. Có rất nhiều cách để làm thương hiệu trên trang cá nhân của mình, không nhất thiết là chia sẻ mọi thứ trong ngày mà hãy chọn lọc kiến thức để mọi người khi lướt qua trang của bạn có thể hiểu được bạn đang làm gì để có thể biết bản thân có phù hợp để hợp tác hay không
  4. Hãy link bạn trên mạng xã hội với con người thật của bạn. Vì bạn sẽ chẳng “diễn” hoài được, vừa mệt vừa gượng ép và người đọc có thể dễ dàng nhận biết được.
  5. Và thương hiệu cá nhận đã và đang quan trọng giúp bạn trở thành master kiếm thêm thu nhập phụ cho bạn hoặc nhiều hơn thế.

Và dù thế nào đi nữa, nếu bạn giỏi về một lĩnh vực nào đó thì đừng ngần ngại tiếp tục phát triển nha. Cơ hội sẽ đến với bạn. Good luck

Leave a comment

0.0/5