Skip to content Skip to footer

#66 – Review book – Toàn thư chiêm tinh học nhập môn

Trong những trang cuối của cuốn sách đã nói rằng chúng ta đang ở ky nguyên Bảo Bình, vậy nó là gì? Trong kỷ nguyên này chúng ta sẽ có nhiều bước ngoặt trong cuộc sống, khoa học kĩ thuật và đồng thời cũng phải đối mặt với dịch bệnh, chiến tranh, phải đúng với như tính cách Bảo Bình… Khi đọc đến những dòng này mình đã thực sự cảm thấy Chiêm tinh học quả với chiều dài lịch sử ngàn năm cho đến khi chứng minh đây là bộ môn khoa học quả là “vàng thật, giá thật”

Lại là mình và chuyên mục review cuốn sách đã hoàn thành từ lâu nhưng giờ mới lên bài “Nhập môn toàn thư chiêm tinh học” từ NXB Saigon Book. Đây là cuốn sách mình thường giới thiệu cho đám bạn mỗi khi ghé qua chỗ mình, và sự thật chứng minh tất cả chúng ta đều thích khám phá về bản thân, cũng như giải mã mọi thứ từ ngày tháng năm sinh, tên tuổi các thể loại.

Bạn còn nhớ lần đầu tiên làm quen với 12 cung hoàng đạo là khi nào không?

Với mình, những năm học cấp 2 và cấp 3 chính là quãng thời gian “đam mê” bất tận với 12 cung hoàng đạo thông qua các tờ báo Mực Tím và Hoa Học Trò. Ngày đó Internet vẫn chưa phổ biến và tin tức cũng chưa được chuộng, mỗi tuần chỉ đợi tới ngày ra báo. Mình nhớ ngày đó, mục chiêm tinh 12 cung hoàng đạo là mục hot nhất của tờ báo (tới bây giờ, lâu lâu lướt báo mình vẫn hay đọc), mỗi tuần đều có mục dự đoán tuần đó của các cung ra sao, mỗi tháng lại có bài phân tích lớn hơn về cung như một món quà – chỉ cần vài dòng vậy thôi mà đủ mê hoặc mình nhịn ăn vặt để mua.

Mình là người không tìm hiểu chuyên sâu về chiêm tinh học chỉ từng biết sơ qua về tính cách của cung hoàng đạo cũng như đọc qua dự đoán về tuần mới, tháng mới, năm mới thông qua những chuyển động của các ngôi sao và hành tinh. Có đôi khi mình có nghe những người bạn tìm hiểu chuyên sâu hơn về chiêm tinh học chia sẻ về các thứ cung mặt trời, cung mặt trăng, đối xứng… thì mình ngơ ngác thì ra chiêm tinh học là một môn khoa học với chiều dài nghiên cứu lâu năm. Nếu với 12 con giáp bạn xem còn có theo tháng còn với 12 cung hoàng đạo thì dường như không chia theo độ tuổi mà chỉ dựa vào chòm sao của bạn, có một chút xíu bỡ ngỡ chạm tới mình rồi – Vì ở mỗi một cách đều có cái huyền bí riêng. Nhưng khi đọc tới cuốn sách “Toàn thư chiêm tinh học nhập môn” mình đã có góc nhìn hoàn toàn mới về chiêm tinh học. Cuốn sách này cho mình những kiến thức toàn diện về chủ đề chiêm tinh. Cụ thể như qua cung Mặt trời, cung Mặt trăng, điểm Mọc, các Hành tinh và các cung Nhà, mình đã  khám phá ra được một phần tính cách của bản thân mà trước đây mình chưa đọc, những thứ tưởng chừng như chỉ có người khác nhận xét về thông qua quá trình tiếp xúc lâu ngày. Điểm thú vị của chiêm tình học chính là khám phá ý nghĩa của các góc chiếu trong lá số chiêm tinh của mình, cũng như cách so sánh biểu đồ sinh của mình với người khác để tìm thấy những khía cạnh tương hợp của đôi bên. Bạn sẽ biết được chiêm tinh học khởi nguồn và phát triển như thế nào qua từng thế kỷ và những tác động của chúng lên quá trình hình thành tính cách của mỗi người.

Thông qua “Toàn thư chiêm tinh học”, mình đã biết được dù cùng cung nhưng tính cách của mỗi người là hoàn toàn khác nhau vì các hành tinh luôn luôn chuyển động. Tuỳ thuộc vào ngày tháng năm sinh, và địa điểm bạn sinh ra mà sẽ có những biểu đồ sinh hoàn toàn khác biệt. Trong đó, biểu đồ sinh là hình vẽ lại bầu trời hoàng đạo của mỗi người sinh ra. Mỗi thực thể trong hệ Mặt trời đều dịch chuyển với vận tốc và gia tốc khác nhau trên những quỹ đạo khác nhau, nên số lượng tổ hợp vị trí của các hành tinh gần như vô tận. Chính vì vậy, để tìm một người có biểu đồ sinh giống nhau thì cần khoảng thời gian là 4.320.000 năm. Dựa vào sự chuyển động của các chòm sao và Trái đất mà người xưa đã chia thành 12 chòm sao ứng với vị trí của Mặt trời trên thiên cầu trong 12 tháng được gọi là các chòm sao hoàng đạo.

Đọc biểu đồ ngày sinh [Natal Chart] – ZO[diac]+[ho]ROSCOPES

Mỗi một biểu đồ sinh sẽ bao gồm 3 thành phần chính: Các hành tinh, Cung hoàng đạo và Cung nhà. Cung hoàng đạo với 12 nhánh nằm trên một vòng tròn 360 độ đều nhau, mỗi nhánh tương ứng với vòng cung 30 độ, tương đương với 12 tháng, 4 mùa trong năm. Và trong từng cung được chia thành 4 nhóm yếu tố ( Lửa, Đất, Khí và Nước), với 3 cung đại diện, các cung trong cùng nhóm sẽ có phần tính cách tương đồng với nhau

Đọc Nhập môn toàn thư chiêm tinh học đòi hỏi sự tìm tòi từ internet nữa, chỉ cần bạn kiên nhẫn một chút thì chúng không hề khó hiểu. Trong sách còn có ví dụ minh hoạ từ người nổi tiếng cho bạn dễ hình dung.

Một cuốn sách dày mà chỉ để review sương sương như thế này thì thật không đủ, vì vậy, mọi người hãy khám phá thêm đi nha. Một cuốn sách thú vị đó

Leave a comment

0.0/5