Skip to content Skip to footer

Vì sao mình lại chọn Úc để du học?

Nhìn lại từ những ngày còn bé, ấn tượng của mình đối với nước Úc là một nơi thanh bình theo style Disney và mọi người thích đi bộ. Khi mình học cấp 1, cô giáo của mình đã từng nói với mình rằng ở Úc người ta rất thích đi bộ như ở trường mọi người đều phải đi bộ một khoảng rất xa từ cổng vào trong lớp, họ cũng thích vận động thể thao. 

Mình cũng đã có lúc phân vân không biết sẽ đi đâu khi chọn địa điểm du học, hẳn sẽ có rất nhiều bạn giống mình: Bạn sẽ so sánh từ chi phí sinh hoạt, điều kiện sống, môi trường học và cả cơ hội định cư… Với mình sau khi lê la khắp mặt trận từ review của bạn bè, sách, báo, blog cho đến Youtube, thì mình đã chọn Úc vì ngoài ấn tượng từ tấm bé thì còn do 3 nguyên nhân sau:

Nằm trong top thành phố đáng sống nhất thế giới

Với nhiều bạn thì bảng xếp hạng này sẽ không có nhiều ý nghĩa. Với mình thì đây sẽ là một điều tiên quyết khi lựa chọn môi trường sống cho bản thân. Chỉ khi mình có thể an tâm và tận hưởng với tư thái thoải mái thì từ học hành cho đến công việc cũng sẽ dễ dàng hơn.

 

Từ khi đến Úc mình cảm thấy sự lựa chọn này chính xác. Mỗi khi đi bộ bên đường nhìn cây cỏ xanh tươi, bầu trời trong vắt, sự an toàn khiến mình luôn tràn đầy sức sống và năng lượng tích cực. Ngay cả với các anh chị cựu du học sinh thì thời gian ở Úc vẫn là khoảng thời gian tuổi trẻ đáng nhớ về những trải nghiệm ở đây.

Đa dạng về văn hoá về con người

Đây cũng là một điểm cộng nữa nè, vì nó sẽ hạn chế tối đa nạn phân biệt chủng tộc, kì thị mà thay vào đó sẽ là một bầu trời khám phá về các sự khác biệt.

Bật mí với bạn điều mình tâm đắc là chính sách bảo vệ du học sinh và đặc biệt là công bằng với phụ nữ với các luật cụ thể luôn nha. Được bảo vệ là một nhu cầu mà bản thân mình muốn được nhận khi đến một đất nước khác.

Cơ hội việc làm dành cho du học sinh

Trước khi chọn Úc mình đã cũng đã có thời gian “ăn nằm” trong các group du học sinh cũng như săn học bổng để tìm một kế sách tốt nhất cho bản thân.

Nếu như ở Anh có học bổng 50%, ở Châu Âu như Hà Lan, Phần Lan, Đức có học bổng toàn phần thì so với cùng hệ ở Úc số lượng học bổng bị hạn chế hơn rất nhiều, mình thấy hầu hết tầm 20%. Và lí do khiến mình từ bỏ học bổng 50% ở Anh là … cơ hội việc làm dành cho du học sinh.

Barista là cơ hội làm quen cùng văn hoá và con người bản địa – Bạn có thể tham khảo Bean Up

Ở Úc du học sinh được phép làm 40h/ 2 tuần, và không giới hạn đối với kì nghỉ. Sau khi hoàn thành khoá học ở Úc bạn sẽ có khoảng thời gian 2 năm để đi làm ở đây, trong khi ở Anh hoặc Châu Âu sau khi học xong bạn chỉ có thể đi về. Đó là điều khiến mình quyết định đi theo tiếng gọi của con tim và lý trí.

Chi phí sinh hoạt hợp lý

Với mình thì số 3 và số 4 quan trọng vì với mình du học là một cơ hội để bản thân bước qua vùng an toàn và tự lập. Với thông tin phổ biến việc tìm hiểu về thông tin này là không khó. Mách nhỏ với bạn là khi bạn có thể đi làm thì bạn hoàn toàn có thể tự lập về chi phí sinh hoạt đó nha.

Vậy đó, với một người lý tính thì mình hoàn toàn an tâm khi chọn Úc để đi học từ con người, thiên nhiên đến luật lệ đều hoàn hảo với mình. Giờ thì đóng gói quần áo và chuẩn bị bay thôi.

Leave a comment

0.0/5