Skip to content Skip to footer

#72-Review Book: Skincare chuyên nghiệp – Clémence von Mueffing

Ngày bé khi xem các quảng cáo có model Pháp thấy sự lãng mạn tinh tế nàng thơ nhẹ nhàng khiến mình ngưỡng mộ mãi. Cho đến khi đọc skincare chuyên nghiệp mình đã tìm thấy câu trả lời vẻ đẹp luôn cần quy trình trau chuốt và chăm sóc cẩn thận. Giống như các quý cô nước Pháp, họ biết được giá trị của vẻ đẹp và vô cùng cẩn thận khi chọn lựa bất kì sản phẩm nào khi sử dụng.

Với cuốn sách này mình cho 9/ 10Đ

Một cuốn sách với những điều tinh tế, nhẹ nhàng về những điều ít ai nói với bạn.

Ấn tượng đầu tiên về “Skincare chuyên nghiệp”

Đây là cuốn sách thứ hai về skincare mình đã đọc, và mình thực sự thích cách viết của tác giả vô cùng “chanh sả”, tinh tế làm mình càng thêm tò mò về phụ nữ Pháp.

Từ bìa sách cho đến nội dung của sách đều mang đến sự thoải mái và cuốn hút. Chưa cần đọc vào trong đã thấy thích là có thật. Tuy nhiên, điểm trừ của sách là in trên giấy bóng nên khiến sách khó đọc vào ban đêm khi ở trên giường một xíu.

Các hình nhỏ mĩ phẩm cho đến tranh minh hoạ trong sách đều được sử dụng các gam màu pastel vô cùng đáng yêu.

Về nội dung sách thì ngoài các kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm dưỡng da 3 thế hệ ở Pháp thì bạn còn sẽ có các lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia hàng đầu tại Pháp. Một điểm khiến mình không hề nhàm chán khi đọc sách chính là skincare không chỉ đơn giản ở mặt, mà còn có body, nail, tóc, và giấc ngủ. Càng đọc bạn sẽ càng bị cuốn hút vào những nội dung được tác giả chia sẻ.

Đôi nét về Clémence von Mueffing

Clémence von Mueffing sinh ra và lớn lên tại Paris. Cô đã có thời gian làm việc tại vị trí Marketing tại Clarins, Puig và Dior. Cô còn sáng lập ra tạp chí online Beauty and Well-Being nhận được yêu thích nồng nhiệt vào năm 2014. Và cuốn sách Skincare chuyên nghiệp là cuốn sách đầu tay của Clémence đã truyền cảm hứng làm đẹp đến với các quý cô trên toàn thế giới (Trong đó có mình).

Nội dung của “Skincare chuyên nghiệp”

Như mình đã nói Skincare chuyên nghiệp truyền cảm hứng cho bản thân mình khá nhiều trong việc chăm sóc bản thân, không chỉ là khuôn mặt thôi mà còn có cơ thể và suy nghĩ. Thông qua Skincare chuyên nghiệp, mình nghĩ rằng bạn cần hiểu rõ được bản thân mình thực sự cần những điều gì thay vì chạy theo những hot trend.

Skincare chuyên nghiệp gồm có 5 chương, trong mỗi chương:

Chương 1: Những quan niệm làm đẹp kiểu Pháp được lưu truyền qua ba thế hệ

Chương 2: Khuôn mặt

Chương 3: Cơ thể

Chương 4: Tóc

Chương 5: Cuộc sống là những thói quen.

Cảm nghĩ khi đọc cuốn sách này chính là ở Pháp các cô gái đã hiểu được làm đẹp là như thế nào, bởi từ những người xung quanh họ: mẹ, bà, chị đều là những người quan tâm đến cái đẹp. Mình nghĩ sẽ thật tiếc nếu phụ nữ quên đi đặc quyền được chăm sóc cơ thể, được làm đẹp và nâng niu. Đây có lẽ là chìa khoá vì sao phụ nữ ở Pháp được ưu tiên hàng đầu cùng với sự lịch thiệp.

Cuốn sách này dành cho ai

Đây không phải là cuốn sách dạy bạn về skincare hay thành phần, hành trình bắt đầu dưỡng da. Với mình thì sản phẩm dưỡng da được nhắc đến trong sách được xem là hiểu biết trong tương lai.

Cuốn sách này sẽ giúp bạn có ý thức rõ hơn về chăm sóc bản thân mình.

Cuốn sách này phù hợp với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn nữ khám phá về sự nữ tính và thanh lịch.

Leave a comment

0.0/5